CÔNG TY TNHH HẠNH NGUYÊN VINA

0963.878.088

02576.266.888

Gắn kết để phát triển bóng đá phong trào

Gắn kết để phát triển bóng đá phong trào

Gắn kết để phát triển bóng đá phong trào

Gắn kết để phát triển bóng đá phong trào

Gắn kết để phát triển bóng đá phong trào
Gắn kết để phát triển bóng đá phong trào

Gắn kết để phát triển bóng đá phong trào

Câu lạc bộ Hạnh Nguyên Vina: Gắn kết để phát triển bóng đá phong trào

Hai năm trở lại đây, Hạnh Nguyên Vina được xem là CLB bóng đá phong trào hàng đầu huyện Đông Hòa và cả Phú Yên. Đây được xem là mô hình mẫu để những người đam mê môn thể thao vua ở các địa phương trong tỉnh có thể tham khảo để phát triển.

 

Ứng cử viên vô địch ở các giải phong trào

 

Cùng với những cái tên như CLB Tuấn Tú, Hoàng Long Vina, Cà phê Không Tên…, CLB Hạnh Nguyên Vina - đội bóng đến từ huyện Đông Hòa, luôn được đánh giá là ứng cử viên vô địch tại các giải đấu cấp tỉnh do Sở VH-TT-DL Phú Yên tổ chức thời gian gần đây. Thành tích mới nhất của CLB này là cúp vô địch Giải bóng đá Hội Đồng hương Phú Yên năm 2017; giải nhất Cúp các CLB mạnh Phú Yên. Ở các giải cấp huyện, họ là đội bóng không có đối thủ. Thành tích này không phải đội bóng phong trào nào cũng có được.

 

Sức mạnh của CLB Hạnh Nguyên Vina đến từ sự đồng đều và đoàn kết trong đội hình thi đấu. 12 thành viên của đội bóng là những người con ở huyện Đông Hòa, có người là công chức, có người là lao động phổ thông, sinh viên… và bóng đá là sợi dây gắn kết, giúp họ xích lại gần nhau. Hạnh Nguyên Vina chính là nơi để các cầu thủ thỏa mãn niềm đam mê với trái bóng tròn.

 

Cứ đều đặn 3 ngày/tuần, anh Trần Đức Trường, người được xem là HLV của CLB, lên kế hoạch và tổ chức tập luyện cho đội bóng. Không chỉ vậy, CLB còn thường xuyên có những trận đấu giao hữu với các đội bóng trong huyện hoặc TP Tuy Hòa. Thông qua các trận đấu ấy, các thành viên của đội dần tìm được tiếng nói chung trên sân. Sự hiểu ý nhau của các cầu thủ là sức mạnh của CLB Hạnh Nguyên Vina tại các giải bóng đá chính thức do Sở VH-TT-DL Phú Yên tổ chức.

 

“Tôi rất vui vì được sống trong môi trường bóng đá tại CLB Hạnh Nguyên Vina. Mọi người ở đây đến với nhau bằng niềm đam mê bóng đá và chính bóng đá giúp chúng tôi gắn kết như những người anh em trong nhà. Khi ra sân, các thành viên trong đội luôn chơi hết mình vì màu cờ sắc áo”, anh Trần Đức Trường tâm sự.

 

Câu chuyện hay về xã hội hóa thể thao

 

Có thể nói, Hạnh Nguyên Vina là CLB bóng đá phong trào đầu tiên trong tỉnh hoạt động theo hướng xã hội hóa, tức là có sự đầu tư của doanh nghiệp, giúp đội bóng có thể tồn tại và phát triển. Người “đỡ đầu” cho CLB Hạnh Nguyên Vina là anh Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc Công ty TNHH Hạnh Nguyên Vina. Là người đam mê bóng đá, vị giám đốc trẻ tuổi này quyết định hỗ trợ các cầu thủ có cùng đam mê nhưng không có điều kiện thường xuyên tiếp xúc với môn thể thao vua. “Ở góc độ kinh doanh, việc đầu tư vào CLB Hạnh Nguyên Vina phần nào giúp chúng tôi phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, điểm xuất phát ban đầu của tôi là niềm đam mê với trái bóng tròn. Nhìn các em thi đấu đầy quyết tâm, dùng lối chơi đẹp mắt để chiến thắng, đó là hạnh phúc mà không phải ai cũng có được”, anh Thái nói.

 

Hiện CLB Hạnh Nguyên Vina học tập mô hình hoạt động của các CLB bóng đá Futsal thành công trong nước đi lên từ bóng đá phong trào để xây dựng cơ chế hoạt động của CLB theo hướng bán chuyên nghiệp. “Chưa thể thi đấu ở các giải bóng đá Futsal cấp độ toàn quốc, nhưng nếu tổ chức tốt, CLB Hạnh Nguyên Vina có thể thi đấu ở các giải khu vực, các giải giao lưu của các doanh nghiệp. Thông qua các giải đấu này, chúng tôi đánh giá được khả năng, từ đó vạch ra chiến lược xa hơn để CLB Hạnh Nguyên Vina phát triển trong tương lai. Ngoài ra, với khả năng của mình, chúng tôi còn tạo điều kiện cho các cầu thủ có công ăn việc làm ổn định tại công ty, qua đó giúp các cầu thủ yên tâm cống hiến tài năng trên sân cỏ”, anh Nguyễn Hồng Thái cho biết thêm về kế hoạch dài hơi của đội bóng mình tài trợ.

 

Bóng đá phong trào Phú Yên vài năm trở lại đây có những tín hiệu tích cực. Đây là điều đáng mừng với những người làm thể thao tỉnh nhà. Chúng tôi hoan nghênh ý tưởng hình thành CLB bóng đá có thể đại diện cho tiếng nói Phú Yên tại các giải khu vực và toàn quốc. Trong khả năng của mình, chúng tôi sẽ hỗ trợ về mặt chuyên môn giúp cho kế hoạch của CLB Hạnh Nguyên Vina có thể thành hiện thực.

Ông Nguyễn Ngọc Khuê, Trưởng Phòng Quản lý TDTT, Sở VH-TT-DL Phú Yên

 


Bài viết khác

x
Giỏ hàng của bạn
Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook